Đặc sản biển Thuận An – Tp. Huế

Giới thiệu về biển Thuận An Huế

Biển Thuân An được biết là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Huế, bởi bờ biển ở đây rất thoải và sóng cùng rất êm đềm. Sở hữu đường bờ biển dài hơn 10km, chia làm 3 bãi chính là bãi số 1, bãi số 2 và bãi Phú Thuận. Nằm ở vị trí nơi sông Hương xuôi dòng phá Tam Giang đổ ra biển, nên biển Thuận An Huế vừa mang vẻ đẹp hiền hòa của dòng sông, vừa mang vẻ bao la của biển cả. Chính nhờ vẻ đẹp đó mà vua Thiệu Trị, đã đưa biển Thuận An xếp hạng thứ 10 trong 20 thắng cảnh nổi tiếng xứ Huế.

Biển Thuận An Huế ở đâu, cách thành phố Huế bao xa?

Vào thế kỷ XIX, vua Minh Mạng đã đặt cho bờ biển này là cửa biển Thuận An, không chỉ là một cảnh đẹp ở Huế, mà nhờ vị trí của biển Thuận An mà nó đã trở thành một cửa biển quan trọng của miền Trung. Về vị trí địa lý, bờ biển này nằm nối liền với dòng sông Hương, qua phá Tam Giang và đổ ra biển Đông.

Cụ thể, biển Thuận An nằm ở phường Thuận An, TP. Huế. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Huế, bạn sẽ phải mất đi thêm khoảng 15km để tới đây, đi chừng 30 phút bằng xe máy là đến biển

Những đặc sản biển Thuận An

Với đặc thù là điểm tiếp nối Phá Tam Giang và Biển nên Thuận An có rất nhiều thủy hải sản phong phú và đa dạng : Tôm, cua, cá ghẹ, mực…luôn tươi ngon và nối tiếng khắp vùng. Bên cạnh đó Thuận An có thêm những đặc sản như :

 

  • Bánh lọc O Cưỡng – Thuận An

  • Bánh ép O Kiều – Thuận An

  • Nước mắm  ruốc O Hoa – Thuận An

  • Hàu sữa – Nghêu ( trìa ) – Vẹm xanh – Ghẹ phá – O Đổng – Thuận An

  • Các loại mắm (theo mùa) : mắm tôm – cá rò – ruốc – cá cơm… Thuận An

 

Mọi thông tin tư vấn và nhận đặt đặc sản Thuận An theo số điện thoại : 0905 385 584

 

Bài viết cùng chuyên mục


Hoàng Hôn Trên Phá Tam Giang

Hoàng Hôn Trên Phá Tam Giang “Thương em anh cũng muốn vô – Sợ truông nhà Hồ, sợ phá Tam Giang” Câu ca xưa như một ám ảnh về Tam Giang đầy dữ dội, một trong những đầm phá lớn.

Lamp Decor – Nón Vải Ép Hoa Khô

Lamp Decor – Nón Vải Ép Hoa Khô Từ lâu hình ảnh chiếc nón lá đã gắn liền với hình ảnh người Việt Nam, nó tuy không nằm trong những biểu tượng quốc gia nhưng chỉ cần nhìn thấy chiếc.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 – 05/5/2023

Tiếp nối thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND thành phố Huế tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023.

Nhà Gạo – tiệm cho thuê áo dài, cổ phục đẹp mê ly tại Huế

Thông tin giới thiệu về Nhà Gạo Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng quan tâm đến lịch sử dân tộc. Từ các sự kiện hào hùng hay những món ăn dân giã, đều đang được.